Đăng ký xe nếu sai sót phần phiên dịch tiếng Anh sẽ được chỉnh sửa ra sao?

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 19/02/2023 Lượt xem: 728 Chuyên mục: Công Chứng Giao Dịch , Đấu Giá Tài Sản , Hợp Đồng - Giao Dịch , Lĩnh Vực Khác , Tin pháp luật

Cục CSGT đang rà soát lại phần phiên dịch tiếng Anh trên đăng ký ô tô, nếu có sai sót sẽ chỉnh sửa phù hợp.

Mới đây, độc giả gọi điện thoại về đường dây nóng của Báo Giao thông phản ánh mẫu cà vẹt xe (giấy đăng ký xe) của Việt Nam do CSGT cấp đăng kí xe tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM… dùng từ tiếng Anh không chính xác. Cụ thể, phần tiếng Anh của mục “số chỗ ngồi” được dùng là “sit”.

Trong tiếng Anh, “sit” là động từ để diễn tả hành động ngồi. Danh từ được sử dụng chính xác để diễn tả chỗ ngồi là “seat”.

Một giấy đăng kí của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cấp năm 2017

Trung tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Cục đã nắm được thông tin và đang cho rà soát, lấy ý kiến các bên liên quan. Trong trường hợp nếu có sai sót hoặc chưa phù hợp, nội dung này sẽ được chỉnh sửa.

Được biết, đây là phôi đăng ký xe dùng chung trên cả nước được quy định tại Thông tư 58/2020. Việc rà soát, sửa sai sót (nếu có) sẽ thực hiện trên phần mềm cho các xe đăng ký mới.

Tuy nhiên, nếu có sai sót, việc chỉnh sửa sẽ không thực hiện cho những đăng ký xe đã được cấp trước đó. Những đăng ký xe đã được cấp trước đó vẫn sẽ được sử dụng.

Theo Baomoi.com

Đối tác