Câu hỏi:
Một bạn đọc đề nghị ẩn danh có gửi câu hỏi đến Công ty luật như sau:
Bố tôi đi bộ đội từ năm 1977 đến 1982 tại Quảng Nam – Đà Nẵng thì phục viên. Vậy, bố tôi có thuộc đối tượng người có công với cách mạng hay không?
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hiệp Thành, câu hỏi của bạn được chuyên gia nghiên cứu và tư vấn như sau:
– Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 đã được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 04/2012/UBTVQH13 thì người có công với cách mạng bao gồm:
“Điều 2
Đối tượng hưởng chế độ ưu đãi quy định tại Pháp lệnh này bao gồm:
đ) Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân;
…”
Điều 32 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 quy định người có công giúp đỡ cách mạng là người đã có thành tích giúp đỡ cách mạng trong lúc khó khăn, nguy hiểm, bao gồm:
“Điều 32
Người có công giúp đỡ cách mạng là người đã có thành tích giúp đỡ cách mạng trong lúc khó khăn, nguy hiểm, bao gồm:
Vậy, chiếu theo quy định trên thì bố của bạn không thuộc đối tượng người có công với cách mạng.
Trên đây là nội dung quy định về khái niệm người có công với cách mạng. Trường hợp cần tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp liên quan, Quý Khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
Trân trọng!
Luật gia Đỗ Trần Khởi
Công ty Luật TNHH Hiệp Thành
0942141668
Email: luathiepthanh@gmail.com