PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM COVID QUA NƯỚC MUỐI XÚC MIỆNG DO BKAV CHẾ TẠO ĐÃ ĐƯỢC THỰC HIỆN VÀ ĐẠT KẾT QUẢ KHẢ QUAN

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 10/06/2021 Lượt xem: 17 Chuyên mục: Tin pháp luật

PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM COVID QUA NƯỚC MUỐI XÚC MIỆNG DO BKAV CHẾ TẠO ĐÃ ĐƯỢC THỰC HIỆN VÀ ĐẠT KẾT QUẢ KHẢ QUAN

Ngày hôm qua CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có dịp trình bày với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống COVID-19 về THIẾT BỊ XÉT NGHIỆM COVID QUA NƯỚC MUỐI XÚC MIỆNG do BKAV chế tạo. Phương pháp của thiết bị dựa trên kết hợp xét nghiệm sinh học, quang học và trí tuệ nhân tạo AI.

Đại diện Bộ Y tế cho biết phương pháp xét nghiệm này đã được thực hiện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bước đầu cho KẾT QUẢ KHẢ QUAN. Trong tuần này, sẽ có đánh giá, đề xuất triển khai thí điểm trên thực địa vùng có dịch.

Với tinh thần CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC, ngày hôm nay BKAV cũng sẽ báo cáo với hội đồng của Bộ Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

THIẾT BỊ XÉT NGHIỆM COVID QUA NƯỚC MUỐI XÚC MIỆNG hứa hẹn sẽ thay đổi tích cực chiến lược phòng chống COVID-19, không chỉ tại Việt Nam mà có thể trên cả Thế giới.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế đề nghị các cấp, ngành, địa phương chủ động, quyết liệt và thần tốc hơn nữa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sớm ổn định tình hình để tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm; thúc đẩy thí điểm công nghệ xét nghiệm COVID-19 sử dụng mẫu nước bọt; nhanh chóng tiếp cận công nghệ kết hợp giữa xét nghiệm sinh học với quang học, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Theo Bộ Y tế, công nghệ xét nghiệm COVID-19 sử dụng mẫu nước bọt và công nghệ xét nghiệm quang học đã được thực hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Đến nay, kết quả ban đầu được đánh giá khả quan. Dự kiến, trong tuần này, Bộ Y tế sẽ đánh giá để đề xuất, triển khai thí điểm tại các vùng có dịch.

TheoCEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, báo Tiền Phong

 

 

 

Đối tác