Nghỉ như thế nào là hợp pháp?     

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 29/04/2021 Lượt xem: 16 Chuyên mục: Lao Động

Câu hỏi:

Anh T.D.N ở Hà Nội có gửi câu hỏi đến Công ty luật như sau:

Tôi đang đi làm, còn 8 ngày nữa thì hết hạn HĐLĐ. Tôi bị bệnh và xin nghỉ bệnh có được không? Tôi nghỉ như này thì có được nhận sổ BHXH?Cty đưa tôi HĐLĐ để ký tiếp nhưng tôi không muốn tiếp tục làm việc tại Cty nữa thì có phải báo trước không?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hiệp Thành, câu hỏi của bạn được chuyên gia nghiên cứu và tư vấn như sau:

  1. I. Cơ sở pháp lý

– Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14;

  1. Nội dung

Trường hợp bạn bị bệnh thì phải có giấy của cơ sở khám chữa bệnh được thành lập hợp pháp chỉ định cho nghỉ bệnh hưởng BHXH thì việc nghỉ của bạn mới hợp pháp. Nếu không có giấy nghỉ bệnh hợp pháp mà bạn tự ý nghỉ việc thì sẽ thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật.

Về hậu quả, Điều 40 Bộ luật Lao động quy định:

Thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định như thế nào?

Điều 40. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

  1. Không được trợ cấp thôi việc.
  2. Phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động và một khoản tiền tương ứng với tiền lương theo hợp đồng lao động trong những ngày không báo trước.
  3. Phải hoàn trả cho người sử dụng lao động chi phí đào tạo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

Như vậy, khi đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật, hậu quả là bạn sẽ không được trợ cấp thôi việc (nếu có) không được nhận trợ cấp thất nghiệp (nếu đủ điều kiện), bồi thường cho người sử dụng lao động ½ tháng lương theo Hợp đồng lao động, tiền vi phạm những ngày báo trước và tiền chi phí đào tạo (nếu có).

Trong mọi trường hợp bạn nghỉ việc dù đúng luật hay trái luật, Cty đều có nghĩa vụ chốt, trả lại sổ BHXH cho bạn.

Trường hợp Hợp đồng lao động của bạn hết hạn thì hai bên chấm dứt Hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1, điều 34 Bộ luật lao động mà bạn không cần báo trước cho Công ty

Trên đây là nội dung quy định về nghỉ do hết hạn Hợp đồng lao động. Trường hợp cần tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp liên quan, Quý Khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!
Luật gia Đỗ Trần Khởi
Công ty Luật TNHH Hiệp Thành
0942141668
Email: luathiepthanh@gmail.com

Đối tác