Hòa Phát xin đầu tư siêu dự án 85.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy Dung Quất 2

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 07/06/2021 Lượt xem: 84 Chuyên mục: Doanh Nghiệp - Đầu Tư Nước Ngoài , Tin pháp luật

<Chào tuần mới với 1 dự án siêu khủng>

HÒA PHÁT XIN ĐẦU TƯ 85.000 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY DUNG QUẤT 2

Tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) đang vận hành một khu liên hợp sản xuất gang thép với tổng vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng, công suất 5 triệu tấn thép/năm.

Ban lãnh đạo Hòa Phát nhận thấy nhu cầu thép trong nước vẫn còn rất lớn, hàng năm Việt Nam phải nhập khẩu hàng triệu tấn thép từ Trung Quốc và các nước khác.

Vì vậy, Hòa Phát lên kế hoạch đầu tư dự án Dung Quất giai đoạn 2 với tổng nguồn vốn 85.000 tỷ đồng, công suất 5,6 triệu tấn mỗi năm. Tập đoàn cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đưa dự án vào hoạt động trong vòng 36 tháng kể từ khi được bàn giao mặt bằng sạch và cấp giấy phép xây dựng.

Theo Đài Truyền hình Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND Đặng Văn Minh đánh giá Dung Quất 2 với quy mô đầu tư 85.000 tỷ đồng là dự án cực kỳ lớn. Nếu được triển khai, dự án này sẽ chiếm quá nửa nguồn vốn huy động toàn xã hội mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20 đặt ra và đóng góp lớn vào ngân sách, giải quyết việc làm cho tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch Đặng Văn Minh đề nghị các sở ngành khẩn trương giải quyết các vướng mắc còn lại theo đề xuất kiến nghị của chủ đầu tư.

Về phía Tập đoàn Hòa Phát, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện được ba việc:

– Thứ nhất, dự án phải đảm bảo tuyệt đối về môi trường.

– Thứ hai, tất cả cam kết của Hòa Phát liên quan tới giải quyết các vấn đề tại địa bàn dự án phải được thực hiện nghiêm túc, không để mất uy tín với chính quyền và nhân dân địa phương.

– Thứ ba, trong khả năng cho phép, Hòa Phát nghiên cứu hỗ trợ cho nhân dân trong vùng dự án về giải quyết việc làm và các vấn đề an sinh xã hội khác, làm sao đảm bảo cho người dân nơi đây có cuộc sống tốt hơn so với khi chưa có dự án.

_______________

(C) VietnamBiz

Ad #NSB

 

Đối tác