Hợp đồng thuê nhà ở không bắt buộc phải công chứng, chứng thực  

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 29/04/2021 Lượt xem: 33 Chuyên mục: Đất Đai - Nhà Ở
  1. Cơ sở pháp lý

– Luật Nhà ở số 65/2014/QH13

  1. Nội dung

Việc công chứng, chứng thực Hợp đồng về nhà ở được quy định tại khoản 2 Điều 122 Luật nhà ở, cụ thể như sau:

Điều 122. Công chứng, chứng thực hợp đồng và thời điểm có hiệu lực của hợp đồng về nhà ở

  1. Đối với trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương; mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư; góp vốn bằng nhà ở mà có một bên là tổ chức; cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu…

Như vậy, căn cứ quy định trên của pháp luật, việc công chứng, chứng thực hợp đồng thuê nhà ở là không bắt buộc và do nhu cầu của các bên.

Vậy, việc công chứng, chứng thực hợp đồng thuê nhà ở là không bắt buộc và do nhu cầu của các bên, nhưng vì để đảm bảo quyền lợi của bên cho thuê và bên thuê, hợp đồng thuê nhà nên được công chứng, chứng thực để tránh xảy ra tranh chấp và đảm bảo được quyền lợi của các bên.

Trên đây là nội dung quy định về công chứng, chứng thực hợp đồng thuê nhà ở. Trường hợp cần tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp liên quan, Quý Khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!
Luật gia Đỗ Trần Khởi
Công ty Luật TNHH Hiệp Thành
0942141668
Email: luathiepthanh@gmail.com

Đối tác