Công chức thì vẫn được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá      

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 06/04/2021 Lượt xem: 15 Chuyên mục: Đấu Giá Tài Sản

Câu hỏi:

Anh L.B.N ở Hà Nội có gửi câu hỏi đến Công ty luật như sau:

Theo tôi biết, cán bộ thì sẽ không được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá, nhưng công chức liệu có thể được cấp chứng chỉ đó không?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hiệp Thành, câu hỏi của bạn được chuyên gia nghiên cứu và tư vấn như sau:

  1. I. Cơ sở pháp lý

– Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14

  1. Nội dung

Căn cứ Khoản 2 Điều 15 Luật đấu giá tài sản 2016 quy định như sau:

Điều 15. Những trường hợp không được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá

  1. Đang là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức, trừ trường hợp là công chức, viên chức được đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá để làm việc cho Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản…

DATC bán cổ phần Ngân hàng Hàng hải Việt Nam

Vậy, trong trường hợp công chức, viên chức được đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá để làm việc cho Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thì thuộc trường hợp được cấp chứng chỉ hành nghề đấu giá.

Trên đây là nội dung quy định về công chức thì vẫn được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá. Trường hợp cần tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp liên quan, Quý Khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!
Luật gia Đỗ Trần Khởi
Công ty Luật TNHH Hiệp Thành
0942141668
Email: luathiepthanh@gmail.com

Đối tác