Cá nhân có thể là thành viên của nhiều hợp tác xã hay không?

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 04/05/2021 Lượt xem: 17 Chuyên mục: Doanh Nghiệp - Đầu Tư Nước Ngoài

Câu hỏi:

Ông L.M.N ở Hà Nội có gửi câu hỏi đến Công ty luật như sau:

Tôi hiện đang là thành viên của một hợp tác xã. Không biết tôi có thể tham gia thêm một vài hợp tác xã nữa có được không ạ?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Hiệp Thành, câu hỏi của bạn được chuyên gia nghiên cứu và tư vấn như sau:

  1. I. Cơ sở pháp lý

– Luật Hợp tác xã số 23/2012/QH13

  1. Nội dung

Căn cứ Khoản 3 Điều 13 Luật Hợp tác xã có quy định:

Pháp luật và nghệ thuật sử dụng pháp luật | Thực tiễn | Tạp chí mặt trận  Online

Điều 13. Điều kiện trở thành thành viên, hợp tác xã thành viên

  1. Cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân có thể là thành viên của nhiều hợp tác xã; hợp tác xã có thể là thành viên của nhiều liên hiệp hợp tác xã trừ trường hợp điều lệ hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã có quy định khác…

Như vậy, theo như quy định thì cá nhân có thể là thành viên của nhiều hợp tác xã trừ trường hợp điều lệ hợp tác xã có quy định khác.

Vậy, bạn cần xem xét lại điều lệ hợp tác xã bạn đang tham gia có cho phép hay không. Đồng thời cũng xem xét hợp tác xã mà bạn muốn tham gia xem hợp tác xã này có chấp nhận một người đã là thành viên của 1 hợp tác xã khác hay không.

Trên đây là nội dung quy định về . Trường hợp cần tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp liên quan, Quý Khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!
Luật gia Đỗ Trần Khởi
Công ty Luật TNHH Hiệp Thành
0942141668
Email: luathiepthanh@gmail.com

Đối tác