Bổ sung điều kiện hoạt động kinh doanh đa cấp

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 22/06/2021 Lượt xem: 101 Chuyên mục: Doanh Nghiệp - Đầu Tư Nước Ngoài

Bộ Công Thương cho biết đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Đáng chú ý, dự thảo đề xuất bổ sung, làm rõ các quy định về điều kiện đăng ký bán hàng đa cấp, như nhà đầu tư nước ngoài cần có kinh nghiệm hoạt động ba năm liên tiếp ở một quốc gia khác. Dự thảo cũng làm rõ các trường hợp được sử dụng tiền ký quỹ để bảo đảm quyền lợi của người tham gia, tránh việc tranh chấp. Ngoài ra, dự thảo làm rõ điều kiện, trách nhiệm của người đại diện doanh nghiệp tại địa phương; bảo đảm người đại diện tại địa phương phải nắm được hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn, có đủ thẩm quyền và trách nhiệm làm việc với cơ quan có thẩm quyền ở địa phương theo yêu cầu.

Dự thảo cũng bổ sung quy định về tỷ lệ hoa hồng tối thiểu trên doanh số bán hàng cá nhân của người tham gia nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động bán hàng, hạn chế nguy cơ các mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, chỉ tuyển dụng và tiêu dùng hàng hóa trong nội bộ hệ thống.

Theo baomoi.com

Đối tác