Bản án ly hôn có hiệu lực, vợ có thể yêu cầu chồng ra khỏi nhà không?

Tác giả: Luật Hiệp Thành Đăng ngày: 06/10/2021 Lượt xem: 63 Chuyên mục: Hôn Nhân Gia Đình

Bạn đọc Nguyễn Thị Thanh Huyền (TP Bắc Ninh) hỏi: Tôi và chồng sống với nhau không hạnh phúc nên tôi đã nộp đơn ly hôn. Tòa đã tuyên án và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật tôi có quyền yêu cầu chồng ra khỏi nhà hay không? Căn nhà là tài sản riêng của tôi, có trước hôn nhân.

Luật sư xin tư vấn như sau:

Căn cứ điều 63 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn như sau:

Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó; trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Như vậy, khi một trong hai bên gặp khó khăn về chỗ ở, đáp ứng điều kiện nêu trên thì sẽ được quyền lưu cư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, điều này sẽ không mặc nhiên chồng phải dọn đi ngay khi bản án có hiệu lực hay quan hệ hôn nhân chấm dứt.

Trên đây là nội dung liên quan đến câu hỏi của chị Huyền. Trường hợp cần tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp liên quan, Quý Khách hàng có thể liên hệ tới Công ty Luật Hiệp Thành để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!
Công ty Luật TNHH Hiệp Thành
0942141668
Email: luathiepthanh@gmail.com

Đối tác